VĂN HÓA - XÃ HỘI

HUYỆN PHÚ XUYÊN: NHIỀU HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN CHỈ THỊ 17 CỦA THÀNH PHỐ
Publish date 29/07/2021 | 13:47  | View count: 334

Từ sáng sớm ngày 24/7 tới nay, các lực lượng chức năng huyện đã đồng loạt vào cuộc tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm việc giãn cách phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

      Ngay từ sáng sớm ngày 24/7, Trung tâm VHTT&TT huyện và Đài truyền thanh các xã, thị trấn đã liên tục phát đi thông điệp của Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

      Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện đã kịp thời cập nhật Chỉ thị 17 ngay trong Chương trình phát thanh sáng 24/7; đồng thời chủ động tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, sáng tạo, góp phần cùng với các ngành, địa phương, đơn vị chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Từ sáng 24/7 tới sáng nay 27/7, Trung tâm đã biên tập, sản xuất 7 chương trình phát thanh, 2 băng tuyên truyền lưu động phản ánh các nội dung về Chỉ thị số 17 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của thành phố, huyện, hướng dẫn cách phòng tránh, tuyên truyền phổ biến pháp luật về Covid-19, cũng như liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới và tại Việt Nam kịp thời chuyển tải trong các chương trình phát thanh.

      Cùng với đó, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, bắt đầu từ ngày 27/7/2021, Trung tâm VHTT&TT huyện tăng khung giờ, thời lượng phát trên sóng FM 4 lần/ngày và Đài truyền thanh cơ sở cũng đã nghiêm túc thực hiện việc tiếp âm theo khung thời gian phát sóng mới.

      Xác định tuyên truyền lưu động là một trong những kênh thông tin vô cùng quan trọng để giúp người dân chủ động nắm bắt được diễn biến tình hình, cách phòng, chống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã sử dụng xe máy gắn loa di động, gắn Poster làm phương tiện tuyên truyền lưu động vào tận các ngõ, xóm các khu dân cư. Căng treo, dán các banner, khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 tại các địa điểm như: chợ, khu vực trung tâm của các thôn, xã…

      Trước đó, UBND huyện đã duy trì lực lượng trực tại các chốt kiểm dịch Covid 19 trong ngày, đó là tại Ngã ba cầu Giẽ thuộc địa phận xã Châu Can, cầu Phú Tiên – xã Minh Tân, chốt tại xã Quang Lãng. Các chốt đảm bảo trực 24/24/7. UBND các xã, thị trấn cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, xử phạt nghiêm minh các trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch. Cùng với đó, các xã, thị trấn cũng yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế, nhất là đối với những người đi, về từ vùng có dịch. Đây đã và đang là “lá chắn” quan trọng bảo vệ địa phương trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn từ bên ngoài.

      Song song với đó, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn tế tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid 19 đợt 5 trên địa bàn, phấn đấu có khoảng gần 18.000 đối tượng ưu tiên được tiêm trong đợt này gồm: giáo viên, người lao động, người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính, người cung cấp các dịch vụ thiết yếu... là những người được tiêm mũi 1 và người được tiêm nhắc mũi 2 nếu đủ điều kiện.

      Huyện cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị các điều kiện để Khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội sẵn sàng sẵn sàng tiếp nhận ngay công dân về cách ly tập trung khi có chỉ đạo của Thành phố.

Chính sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cho thấy Chỉ thị 17/CT-UBND của TP đã được tuyên truyền, cung cấp kịp thời thông tin cho Nhân dân. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, tạo sự đồng thuận và tích cực ủng hộ, chung tay phòng, chống dịch của người dân trên địa bàn huyện./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT