HỘI PHỤ NỮ

Hội LHPN huyện tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Ngày 12/7/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Với chủ đề “Phụ nữ Phú Xuyên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội”, 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội đề ra. Các  cơ sở Hội đã phát hiện và giới thiệu 209 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trên các lĩnh vực; giúp đỡ 266 hộ gia đình đạt 5 không, 3 sạch có địa chỉ cụ thể; đẩy mạnh hoạt động tư vấn về hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chi chị em phụ nữ; duy trì sinh hoạt thường xuyên các CLB như: CLB “ Bà mẹ trẻ không sinh con thứ 3”, “ CLB sức khoẻ sinh sản”, vv…

6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trong huyện còn làm tốt công tác giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, xây dựng NTM. Các cấp hội đã  phối hợp tổ chức 28 buổi chuyển giao KHKT cho trên 12.000 lượt hội viên; vận động trên 31.000 hội viên thực hiện tiết kiệm tại chi được 3,6 tỷ đồng giúp đỡ 298 hội viên phát triển kinh tế gia đình; Tín chấp nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng NN&PTNT giải ngân  với tổng dư nợ đến nay là trên 200 tỷ đồng cho gần 6.000 hội viên vay; Giới thiệu việc làm cho trên 700 hội viên làm việc trong các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ đã tuyên truyền, vận động hội viên đóng góp 354 công và trên  97  triệu đồng tham gia xây dựng NTM; Duy trì và nâng cao chất lượng 126 đoạn đường phụ nữ tự quản, tuyến đường hoa;. Tiếp tục triển khai phong trào “ Chống rác thải nhựa”, thu gom phế liệu, vệ sinh môi trường …Với tinh thần tương thân, tương ái, 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng gần 900 xuất quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; tham gia ủng hộ quỹ “ Trường sa thân yêu”, chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với  số tiền trên 80 triệu đồng; tổ chức khởi công xây dựng và trao tặng 4 “ Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên xã Khai Thái, Phượng Dực, Quang Lãng và Nam Phong.

6 tháng cuối năm 2019, Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ xây dựng; Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương” năm 2019; Tiếp tục kiểm tra công tác Hội và công tác ủy thác năm 2019 theo kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở Hội quản lý tốt các nguồn vốn vay.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH -TT&TT huyện