KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Giao ban công tác xây dựng Đảng cụm Tri Thủy, Thụy Phú
Ngày đăng 24/11/2016 | 15:02  | View count: 543

Ngày 19.9, tại xã Tri Thủy, Ban tổ chức Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2016 cụm Tri Thủy, Thụy Phú. Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó BT TT huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng huyện ủy; đồng chí Bí thư, phó bí thư thường trực Đảng ủy, bí thư chi bộ các thôn, tiểu khu 10 xã, thị trấn trong 2 cụm đã về dự hội nghị.

Cùng với triển khai các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trong 9 tháng đầu năm 2016, 10 xã, thị trấn trong cụm Tri Thủy và Thụy Phú đã thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên. Tiêu biểu như xã Văn Nhân, kết nạp được 8 Đảng viên mới; thị trấn Phú Minh kết nạp được 6 đảng viên, xã Minh Tân kết nạp được 5 đảng viên.

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã có 8 ý kiến tham luận nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở như: thiếu nguồn bồi dưỡng kết nạp vào Đảng; các chi bộ thiếu kinh phí hoạt động; tỷ lệ đảng viên trẻ tuổi còn ít; chế độ phụ cấp của các chức danh Bí thư chi bộ, phó Bí thư chi bộ thôn còn thấp. Các ý kiến tham luận, đề xuất của các đại biểu đã được đồng chí Lại Văn Thâu – UVBTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tiếp thu; đồng thời làm rõ một số nội dung liên quan tới công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó BT TT huyện ủy – Nguyễn Văn Cương đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các xã, thị trấn trong cụm tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Đó là tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa mùa, chuẩn bị các điều kiện để gieo trồng cây vụ đông; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; tập trung giải quyết đơn thư; rà soát nguồn kết nạp Đảng; giao các ban xây dựng Đảng tham mưu tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

CTV: Minh Lộc – Đài TT huyện