KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Phú Xuyên tổ chức hội nghị làm việc với công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái
Ngày đăng 23/03/2018 | 15:46  | View count: 874

Ngày 16.3.2018, Huyện uỷ, UBND huyện tổ chức hội nghị làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái về khảo sát một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

      Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HDND huyện dự và chủ trì hội nghị.

       Trứơc khi vào buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Hải Hoa cùng các thành viên trong đoàn đã đi thăm, khảo sát thực tế một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đó là: Thăm quan kiến trúc cổ ở thôn Cựu xã Vân Từ; thăm làm nghề khảm trai sơn mài ở HTX Sơn Khảm Ngọ Hạ xã Chuyên Mỹ; làm làng lặn tò he ở xã Phượng Dực; thăm quan mô hình trang trại học đường và mô hình trồng măng tây xanh ở xã Hồng Thái.

       Tại các nơi đoàn đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của các mô hình phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, cũng nêu ra những hạn chế, khó khăn của huyện trong việc đầu tư phát triển các mô hình theo quy hoạch gắn liền với du lịch.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về  tiềm năng phát triển của các làng nghề và một số mô hình sản xuất nông nghiệp trong huyện. Trong đó, để phát triển các sản phẩm làng nghề, các mô hình gắn với du lịch, huyện cần quan tâm xây dựng thương hiệu, giải quyết vấn đề môi trường, bảo hộ lao động và quyền lợi cho người làm nghề. Các đại biểu cũng thảo luận, tìm hiểu chính sách nông nghiệp của huyện, quy hoạch phân khu, xây dựng các khu sản xuất tập trung.

       Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Hải Hoa mong muốn Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái sớm nghiêm cứu, có hướng đầu tư, quy hoạch phù hợp cho làng nghề của huyện; đồng thời xây dựng kế hoạch hợp tác với huyện trong việc quảng bá các sản phẩm và thu hút đầu tư vào làng nghề.

Một số hình ảnh Đoàn đi thăm, khảo sát thực tế trên địa bàn huyện:

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện