KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Phú Xuyên trước kỳ họp thứ Năm, quốc hội khoá XIV
Ngày đăng 24/04/2018 | 17:05  | View count: 1605

Chiều ngày 24/4/2018, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Phú Xuyên trước kỳ họp thứ Năm 5, quốc hội khoá XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm các ông bà: Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Bà Trần Thị Quốc Khánh – Uỷ viên thường trực Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, ông Nguyễn Chiến -  Uỷ viên Uỷ ban Tư pháp Quốc hội - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo 1 số Sở ngành TP Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Chí Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Thành - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hội - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các ông bà cử tri 28 xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Năm Quốc hội khóa XIV; thông báo với cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành TW và Thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri trước.

Để các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ gửi tới đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, trước đó, Thường trực HĐND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hội nghị để cử tri có ý kiến, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội và đóng góp ý kiến về nội dung, thời gian kỳ họp thứ Năm, quốc hội khoá XIV. Qua tổng hợp đã có trên 100 ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các nhóm vấn đề cơ chế, chính sách, pháp luật; kinh tế, xây dựng cơ bản, xây dựng NTM; Vấn đề quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giao thông, đô thị; Vấn đề giáo dục, y tế, văn hóa, lao động, thương binh và xã hội và vấn đề tài nguyên, môi trường, nước sạch và 1 số nội dung khác.

Ngoài các ý kiến, nội dung kiến nghị đã được tổng hợp từ trước, tại buổi tiếp xúc, đã có 4 ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu lên những đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Như vấn đề tôn giáo; xây dựng hạ tầng giao thông. Vấn đề ô nhiễm môi trường được cử tri huyện nhà quan tâm và tiếp tục phản ánh: Cử tri đề nghị thành phố quan tâm có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ và ô nhiễm môi trường từ nhà máy rác thải của tỉnh Hà Nam, địa điểm gần thôn Lễ Thượng, xã Châu Can đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nhân dân. Về vấn đề đề nghị tu sửa,  nâng cấp, xây dựng đường giao thông ông Phùng Thế Khoái - Cử tri TT Phú Minh kiến nghị: Đề nghị Sở Giao thông Vận Tải cải tạo lại đoạn đường 429 đoạn qua địa bàn thị trấn Phú Minh hiện nay mặt đường đã bị xuống cấp, nạo vét cống thoát nước 2 bên đường, thay thế các nắp cống bị hư hỏng; có kế hoạch duy tu, sửa chữa tuyến đường đê Sông Hồng vì 1 số đoạn đê mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng khóa khăn trong việc đi lại, giao thương của nhân dân; Đề nghị Quốc hội, Thành phố Hà Nội sớm triển khai xây dựng dự án tuyến đường Quan Sơn - Đỗ Xá.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội bà Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo tại kỳ họp QH thứ Năm tới./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT & TT Phú Xuyên