KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2019 tại xã Tri Thủy
Ngày đăng 16/08/2019 | 16:38  | View count: 370

Ngày 16/8/2019, Ban chỉ đạo chương trình phát triển nông nghiệp xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân huyện do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Tri Thủy.

Trước khi vào buổi làm việc, Ban chỉ đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng nhà văn hóa thôn Bái Đô, trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Tri Thủy và một số tuyến đường giao thông nông thôn, nội đồng trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Tri Thủy: Thời gian qua, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nhất trí, đồng lòng của  nhân dân, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, xã đã huy động được nguồn vốn trên 29 tỷ 900 triệu đồng cho xây dựng NTM, trong đó nhân dân tự nguyện góp là  trên 9 tỷ 800 triệu đồng. Xã đã đạt và cơ bản đạt 17/19 tiêu chí. Còn 2 tiêu chí chưa đạt là trường học và môi trường. Đời sống người dân không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%.  Xã đã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ , TDTT trên địa bàn xã diễn ra sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong thực hiện chương trình xây dựng NTM, tại buổi kiểm tra các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chức năng huyện và xã Tri Thủy đã có ý kiến trao đổi nhằm làm rõ 1 số nội dung trong thực hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM của xã. Trong đó, tập trung vào tìm các giải pháp khắc phục khó khăn đối với 2 tiêu chí  chưa hoàn thành là trường học và môi trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phạm Hải Hoa đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã Tri Thủy. Đồng chí cũng nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác xây dựng NTM, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động; tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên canh hàng hóa, sản xuất theo chuỗi sản phẩm sạch, an toàn. Đồng thời,  tiếp tục làm tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, dồn điền đổi thửa; tiếp tục giữ vững tình hình trật an ninh trật, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.  Để thực hiện đảm bảo tiêu chí môi trường theo quy định, đồng chí Bí thư huyện ủy  đề nghị xã Tri Thủy tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành chuyên môn huyện, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Nam Thăng Long xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại về môi trường thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã và các thôn tích cực chăm sóc và trồng mới các tuyến đường hoa, vẽ tranh tường bích họa để hạn chế các điểm rác thải trên địa bàn xã; thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường; góp phần tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Tri Thủy ngày càng xanh-sạch- đẹp ./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH –TT&TT huyện