KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Phú Xuyên bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, Nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 22/11/2019 | 16:29  | View count: 1768

Ngày 21/11/2019, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) để tiến hành các thủ tục về công tác nhân sự của HĐND huyện.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Nội vụ thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và 30 ông bà, đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện thông qua Tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Phạm Hải Hoa do chuyển công tác theo sự phân công của Thành ủy Hà Nội. UBND huyện thông qua Tờ trình về việc đề nghị miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Trần Công Thành, để giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện

Với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, 100% các đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp đã bỏ phiếu, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trần Công Thành- nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện. Việc kiện toàn nhân sự, đặc biệt là chức danh Chủ tịch HĐND huyện tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính liên tục, toàn diện, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND huyện.

Phát biểu tại kỳ họp trên nhiệm vụ mới, đồng chí tân Chủ tịch HĐND huyện – Trần Công Thành đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND huyện. Đồng chí cũng bầy tỏ trên cương vị công tác mới sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tín nhiệm, kỳ vọng của đại biểu, cử tri và nhân dân trong huyện.

Cũng tại kỳ họp thứ 12, các đại biểu đã HĐND huyện đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện đối với đồng chí Thượng tá Bạch Quốc Sử - nguyên Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện do được nghỉ hưu theo chế độ BHXH; nhất trí thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc bầu bổ sung 2 Ủy viên ủy ban nhân dân huyện là đồng chí Trung tá Vương Hải Hà – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và đồng chí Phạm Đức Nghiệp – Chánh thanh tra huyện. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với 2 đại biểu do chuyển công tác./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT huyện