KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Lễ Công bố NQ của UBTV QH về việc sáp nhập xã Thụy Phú và xã Văn Nhân thành xã Nam Tiến
Ngày đăng 01/03/2020 | 20:39  | View count: 712

Sáng 01/3/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập xã Thụy Phú và xã Văn Nhân thành xã Nam Tiến; công bố các Quyết định về công tác tổ chức cán bộ xã Nam Tiến.

Tới dự lễ công bố có đồng chí Nguyễn Chí Đoàn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội; Đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Công - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; Các chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên; Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã công bố Nghị quyết số 895, ngày 11/2/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vụ hành chính cấp xã thuộc thành phố Hà Nội.

Thực hiện Nghị quyết, huyện Phú Xuyên thực hiện sáp nhập địa giới hành chính 2 xã Văn Nhân và Thụy Phú, thành lập xã Nam Tiến gồm 6 thôn và 1 khu dân cư. Sau khi sáp nhập, xã Nam Tiến có tổng diện tích tự nhiên là 6,5km2, quy mô dân số 8.638 người. Xã Nam Tiến giáp xã Hồng Thái, xã Nam Phong, thị trấn Phú Minh; huyện Thường Tín và tỉnh Hưng Yên. Sau khi sắp xếp địa giới hành chính cấp xã, huyện Phú Xuyên có tổng số 27 xã, thị trấn.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố thành lập Đảng bộ xã Nam Tiến trực thuộc Huyện ủy Phú Xuyên, gồm 15 chi bộ. Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên chỉ định thành lập Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nam Tiến gồm 21 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy xã gồm 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Quang An là Bí thư Đảng ủy xã Nam Tiến,  nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc sáp nhập 2 xã Thụy Phú, Văn Nhân  thành lập xã mới Nam Tiến là phù hợp với yêu cầu thực tiễn và xu thế phát triển của huyện theo hướng đô thị vệ tinh. Đây là dấu mốc quan trọng, bước khởi đầu mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Tiến. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh cũng giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền xã Nam Tiến: Tập trung quán triệt, tuyên truyền, triển khai nghiêm túc Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các văn bản chỉ đạo của thành phố, của huyện về việc thành lập xã để tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, tạo mọi điều kiện để các tổ chức, công dân trên địa bàn hoạt động ổn định; tạo điều kiện tối đa cho các tổ chức, cá nhân thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ, không thu lệ phí.

Sau lễ công bố, Hội đồng nhân dân xã Nam Tiến đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, nhiệm kỳ 2016-2021, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trưởng, Phó ban Kinh tế và Ban Pháp chế HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã và thành viên UBND xã. Theo đó, đồng chí Nguyễn Hữu Đặng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã Nam Tiến; đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Nam Tiến  nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên