KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội Đảng bộ xã Quang Trung, lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 19/05/2020 | 09:21  | View count: 668

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Quang Trung tổ chức Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành Uỷ viên - Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Uỷ ban MTTQ huyện; Tổ công tác chỉ đạo đại hội, cùng toàn thể đảng viên toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội.

Đảng bộ xã Quang Trung có 177 đảng viên, sinh hoạt ở 8 chi bộ. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Quang Trung đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đạt nhiều kết quả. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Thu từ nông nghiệp chiến 19,2%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản chiến 50,2%, Dịch vụ thương mại: 30,6%. Năm 2029, tổng thu nhập toàn xã đạt 207 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/ người/ năm, vượt 13,5% so với chỉ tiêu đại hội lần thứ XXVIII đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo là 2,7%, năm 2020, qua rà soát tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,8%. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Quang Trung luôn chú trọng thực hiện trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Năm 2019, có 2 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Quang Trung đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã tập trung thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao sớm hơn so với mục tiêu báo cáo chính trị đề ra; Phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp từ trồng lúa kém hiệu quả sang sản xuất rau an toàn, hoa, cây cảnh, cây ăn quả theo quy hoạch. Nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ, khuyến khích phát triển chăn nuôi trang trại có quy mô lớn, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật về giống, quy trình chăn nuôi hiện đại, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Song song với phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã phải tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa xã hội. Thường xuyên quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, chú trọng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, nếp sống văn minh và công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; chú trọng thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; quan tâm tạo nguồn và nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, cùng với đó quản lý chặt chẽ đội ngũ đảng viên, kịp thời sàng lọc để đưa ngay những người không đủ tư cách ra khỏi Đảng. Chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của huyện theo hướng bám sát cơ sở, địa bàn, thường xuyên lắng nghe ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Quang Trung đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên