KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu xã Văn Hoàng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 22/05/2020 | 09:19  | View count: 658

Ngày 20/5, Đảng bộ xã Văn Hoàng đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành – UV BTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Công – UVBTV – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ và một số Ban, ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Hoàng đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã đã đề ra đạt nhiều kết quả. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 8,7% tăng 2,7% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt  47,5 triệu đồng/người/năm. Trong sản xuất nông nghiệp, xã đã chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tích cực tuyên truyền đưa các ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên diện tích và các mô hình chuyển đổi. Ngoài sản xuất nông nghiệp, xã cũng đã quan tâm tạo điều kiện để nhân dân phát triển các ngành nghề truyền thống như sản xuất hương, ấp nở trứng gia cầm, mở rộng các nghề như may công nghiệp, mộc, nề, cơ khí, vận tải. Từ đó, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Sau khi được UBND thành phố công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015, từ năm 2016 đến nay xã tiếp tục huy động các nguồn lực, tập trung hoàn thiện các tiêu chí, thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, công tác giáo dục đạt nhiều kết quả, công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Thực hiện công tác xây dựng Đảng, hàng năm, đảng ủy xây dựng kế hoạch củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng bằng những giải pháp cụ thể như rà soát sắp xếp kiện toàn đội ngũ cán bộ, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng chi bộ vững mạnh, công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển đảng viên mới và quản lý đảng viên được các chi bộ thực hiện sát sao. Đến nay, Đảng bộ có 263 đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 38 đảng viên mới; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đều giữ vững ở mức trên 90%.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ xã Văn Hoàng đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM, phát triển các ngành nghề thương mại – dịch vụ; công tác khuyến học khuyến tài... Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị đảng bộ xã tập trung thực hiện, phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao; tập trung nghiên cứu, đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng, lợi thế của xã, của từng thôn để từ đó xác định cụ thể các nội dung, nhiệm vụ và đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao, an toàn thực phẩm; Thường xuyên quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.

Đại hội đại biểu xã Văn Hoàng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp; Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên khóa XXV, được tổ chức trong thời gian tới.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện