KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Xuyên lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng 29/05/2020 | 11:11  | View count: 608

Ngày 28.5.2020, Đảng bộ xã Đại Xuyên long trọng tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.

Theo báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Xuyên đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23 đề ra.  Kinh tế của xã tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Để góp phần tăng giá trị thu nhập trên diện tích canh tác, xã đã trú trọng đưa các giống có giá trị thu nhập cao vào sản xuất nông nghiệp; gắn sản xuất nông nghiệp với phát triển chăn nuôi, đảm bảo tỷ lệ trồng trọt đạt 50% và chăn nuôi 50%;  hiện bà con xã viên các HTX đã thực hiện dồn ghép được 13 mô hình sản xuất tập trung với diện tích gần 100 mẫu, bước đầu có hiệu quả. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn xã ngày càng phát triển; với gần 200 cửa hàng, trên 30 xe vận tải du lịch, cung ứng vật liệu xây dựng, nhiều hộ dân mở rộng, phát triển nghề ấp nở gia cầm, cho thu nhập cao và tạo việc làm cho nhiều lao động.

Các Đ/c Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với sự cố gắng, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, xã Đại Xuyên đã được TP công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019. Tổng mức đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi trong 5 năm qua trên địa bàn xã là trên 137 tỷ đồng, trong đó vốn từ nguồn ngân sách là hơn 91 tỷ đồng, nguồn từ xã hội hóa của nhân dân là hơn 46 tỷ đồng, chiếm hơn 33%. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1.06%. Tình hình ANCT, TTATXH ổn định, giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục được quan tâm và đạt được nhiều kết quả. Phương thức lãnh đạo, quản lý của các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục được đổi mới theo hướng mở rộng dân chủ, bám sát cơ sở, chỉ đạo tập trung, kiên quyết và nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đánh giá cao những thành tích kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nêu lên 1 số tồn tại, hạn chế. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Xuyên cần thực hiện trong thời gian tới; trong đó Đảng bộ xã cần tiếp tục trú trọng, quan tâm đến công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề TTCN, nâng cao đời sống người dân; tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao….

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Xuyên lần thứ 24 đã bầu Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Xuyên lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.