KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 09/06/2020 | 08:09  | View count: 1795

Trong 2 ngày 06 và 07/6, Đảng bộ xã Minh Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Các Đ/c Lãnh đạo huyện chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Lê Ngọc Anh đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Minh Tân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị xã cần quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên 4 mặt là chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, chú trọng công tác đào tạo nguồn kết nạp đảng viên; tập trung nguồn lực, phấn đấu về đích xây dựng NTM nâng cao trước năm 2025; tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Trong sản xuất nông nghiệp, đồng chí đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất rau an toàn với quy mô lớn, hướng đến đạt tiêu chuẩn Việt Gáp. Cùng với đó, xã cần tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tân đã phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, thống nhất thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Kinh tế có bước phát triển khá, tăng 3,1% so với mục tiêu nhiệm kỳ đã đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp, thương mại dịch vụ chiếm 70% và nông nghiệp chiếm 30%. Phát huy lợi thế là vùng đất trồng rau, màu lớn nhất huyện, xã Minh Tân đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi được 11,6 ha đất canh tác, bước đầu đã thu hút được doanh nghiệp đầu tư dự án sản xuất rau an toàn với quy mô 160 ha; phối hợp tổ chức mở được 15 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, với gần 2000 người tham dự. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2019 đạt trên 124 tỷ đồng, tăng 41,1% so với năm 2015. Công tác xây dựng Nông thôn mớí được xã quan tâm, chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, xã được đầu tư hơn 141 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó nguồn xã hội hóa từ nhân dân đóng góp là hơn 9,8 tỷ đồng; nhiều hộ dân đã hiến đất nông nghiệp, thổ cư để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được đầu tư, phát triển. Chất lượng giáo dục đào tạo của các nhà trường ngày càng nâng cao, ba bậc học đều đạt trường chuẩn quốc gia. Công tác nội chính, quốc phòng, an ninh cơ bản được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2020-225, Đảng bộ xã Minh Tân đã đề ra mục tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 8,4%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 60 triệu đồng/người/năm trở lên; phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao...

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Tân, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện