KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tri Thủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 16/06/2020 | 08:56  | View count: 1592

Trong 2 ngày 13 và 14/6, Đảng bộ xã Tri Thủy đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Công – UV BTV HU- Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Lê Ngọc Anh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Tri Thủy nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Cấp ủy, Chính quyền xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 chưa thực hiện được. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trên cơ sở mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, Đảng bộ xã Tri Thủy cần bám sát các chỉ tiêu của địa phương trong từng giai đoạn, xây dựng chương trình hành động kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; tiếp tục  khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế, phát huy tối đa nội lực, sáng tạo trong phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục phát huy sự đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng cường củng cố công tác quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo trính trị trình tại Đại hội khẳng định, dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng bộ xã, trong 5 năm qua xã Tri Thủy đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của xã duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tăng bình quân 15%/năm, vượt 5% so với mục tiêu ĐH đề ra. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ có bước phát triển, tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế tăng 26% so với đầu nhiệm kỳ, trên địa bàn xã có nhiều cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh hoạt động, với đa dạng ngành nghề như: may mặc, cơ khí, giết mổ gia súc…đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm và thu nhập cao cho nhân dân. Về sản xuất nông nghiệp, xã đã hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa, tích cực khảo nghiệm và đưa các giống lúa chất lượng cao vào sản xuất; đồng thời thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đến nay xã đã chuyển đổi trên 187.000 m 2 đất canh tác, tổng sản lượng lương thực bình quân đạt 4.480 tấn, vượt mục tiêu đề ra; hoạt động chăn nuôi tiếp tục phát triển. Công tác xây dựng Nông thôn mới của xã đạt kết quả tích cực. Đầu nhiệm kỳ, xã mới đạt và cơ bản đạt 10 tiêu chí, nhiều tiêu chí như trường học, giao thông, môi trường, hộ nghèo… còn rất khó khăn, song với quyết tâm, nỗ lực và sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị xã, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, xã đã huy động 289 tỷ đồng để đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí, kết quả năm 2019 xã Tri Thủy đã về đích Nông thôn mới. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,2 triệu đồng/người/năm, vượt 36% so với mục tiêu ĐH đề ra.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Tri Thủy quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 33 đảng viên mới, tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 160 đồng chí. Tỷ lệ chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng so với chỉ tiêu Đại Hội khóa 23 đề ra.

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Tri Thủy tiếp tục huy động mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết tâm hoàn thành đạt và vượt 20 chỉ tiêu chủ yếu đề ra để sớm xây dựng xã Tri Thủy ngày phát triển toàn diện.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tri Thủy lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Tạ Hữu Ích được bầu làm Bí thư Đảng ủy xã Tri Thủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sự thành công của Đại hội là tiền đề, nền tảng quan trọng để mỗi Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tri Thủy tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới; quyết tâm chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Tri Thủy ngày càng phát triển toàn diện, theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện