KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:30  | View count: 311

Ngày 23/6; tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị số 6 ứng cử tại huyện Phú Xuyên đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Phú Xuyên nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm: Bà Trần Thị Quốc Khánh – Ủy viên thường trực Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, ông Nguyễn Chiến -  Ủy viên Ủy ban Tư pháp Quốc hội - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam – Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Lan - Ủy viên Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo 1 số Sở, ngành TP Hà Nội.

Về phía huyện có đồng chí Trần Công Thành - UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện; TT HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và hơn 100 đại biểu đại diện cử tri 27 xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV và thông báo với cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành TW và Thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều quyết sách quan trọng được thông qua nhằm khôi phục và phát triển kinh tế v.v… Sau khi nghe các nội dung thông qua tại kỳ họp, cử tri huyện Phú Xuyên đã đồng tình, nhất trí cao với những kết quả, hoạt động của Quốc hội.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Bà Trần Thị Quốc Khánh – Uỷ viên thường trực Uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội đã ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung, dân chủ của cử tri tại buổi tiếp xúc lần này. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo của huyện Phú Xuyên để hội nghị tiếp xúc cử tri Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đạt kết quả cao./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện