KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện ủy Phú Xuyên dự Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 7/2020
Ngày đăng 10/07/2020 | 16:33  | View count: 429

Ngày 9/7/2020, Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức tham dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 7/2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên khóa XXIV, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Phú Xuyên

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã nghe Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Trần Quốc Phương thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 trong nước và thế giới. Hội nghị cũng đã nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ thông tin về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm. Hai báo cáo viên đều tập trung phân tích về tình hình đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến kinh tế vĩ mô, y tế, chính trị xã hội trong nước, cũng như toàn cầu.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh về vai trò quan trọng của báo cáo viên trong việc thông tin, nhất là trong xã hội thông tin hiện nay; đồng thời, đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên tiếp tục quan tâm tuyên truyền về kết quả thành công của Đại hội cơ sở, Đại hội các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng chí cũng lưu ý chú trọng truyên truyền Chỉ thị số 45 ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền về tập trung thực hiện “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội và bảo đảm đời sống của Nhân dân, tập trung tuyên truyền kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020)….

Đặc biệt, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các báo cáo viên, tuyên truyền viên truyên truyền mạnh mẽ về những thành tựu nổi bật của ngành Tuyên giáo trong 90 năm và các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930 – 1/8/2020)./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện