KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND huyện
Ngày đăng 18/07/2020 | 11:22  | View count: 414

Sáng ngày 16/7; tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; Ủy Ban MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và hơn 100 đại biểu cử tri ở 27 xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Thường trực HĐND huyện và đại diện lãnh đạo UBND huyện đã thông qua Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện trả lời 20 ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 16, HĐND huyện.

Sau khi nghe các báo cáo, đại diện cử tri các xã, thị trấn trong huyện đã bầy tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó, các đại biểu cử tri đã có 6 ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều nhóm vấn đề như công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, công tác nước sạch, vệ sinh môi trường, công tác thu gom, vận chuyển rác thải của Công ty Cổ phần môi trường và đô thị Nam Thăng Long còn chậm, chưa đảm bảo, vấn đề điện sinh hoạt nông thôn. Ngoài ra, cử tri cũng có ý kiến, kiến nghị về tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Về xây dựng cơ sở hạ tầng, cử tri cũng đề nghị huyện và các cấp tiếp tục triển khai, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai trên địa bàn huyện. Cử tri xã Phúc Tiến cũng đề nghị về việc xuống cấp của di tích lịch sử như ngôi đình làng thôn Cổ Chế đã được xếp Hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, địa phương đã đề nghị cấp trên quan tâm trùng tu, tôn tạo để bảo tồn di tích lịch sử.

Trước các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã trả lời làm rõ một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền như: công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu; công tác thu gom vận chuyển rác thải, tiến độ thi công xây dựng một số công trình trên địa bàn huyện để cử tri nắm được.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để chỉ đạo các cơ quan xem xét, có hướng giải quyết kịp thời nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đảm bảo phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế, đời sống sinh hoạt của nhân dân ở cơ sở./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện