KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tổ đại biểu số 17 HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 22/07/2020 | 14:27  | View count: 390

Ngày 21/7/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Tổ đại biểu số 17 HĐND TP gồm các ông, bà: ông Hoàng Trọng Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy; Bà Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; Ông Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn N&G đã có buổi tiếp với đại diện cử tri huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ 15, HĐND TP.

Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành thành phố. Về phía huyện có đồng chí Trần Công Thành – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện một số cơ quan chức năng huyện và trên 150 đại biểu đại diện cho cử tri các xã, thị trấn trong toàn huyện đã về dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HDND Thành phố Hà Nội đã thông báo kết quả  kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV; Báo cáo của UBND TP trả lời kiến nghị chung của cử tri với kỳ họp thứ 15 HĐND TP.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên đã có 3 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND TP một số vấn đề  về: giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng, môi trường, nước sạch nông thôn. .. Liên quan đến vấn đề môi trường cử tri các xã tiếp tục đề nghị HĐND TP quan tâm xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.  Kiến nghị cấp trên quan tâm xây dựng khu giết mổ trâu bò tập trung để đảm bảo VSMT tại xã Tri Thủy.

Cử tri cũng đề nghị TP quan tâm đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến đường 429 đoạn qua địa bàn xã Hồng Minh để nhân dân đi lại thuận lợi, giao thương phát triển kinh tế. Về vấn đề giáo dục Cử tri xã Chuyên Mỹ đề nghị TP sớm đầu tư xây dựng và di chuyển trường Tiểu học Chuyên Mỹ sang vị trí mới đã được quy hoạch điểm trường tập trung để đảm bảo cho viêc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Cùng với đó, cử tri cũng kiến nghị Thành phố xem xét lại việc quy hoạch Nghĩa trang thành phố tại xã Chuyên Mỹ; đầu tư  lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại trục đường chính trên địa bàn…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP HN, ông Hoàng Trọng Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề xuất,  kiến nghị của cử tri huyện Phú Xuyên để tổng hợp báo cáo tại kỳ họp  tới của HĐND TP./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH TT&TT huyện