KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới kết nạp đợt 2/2020
Ngày đăng 27/10/2020 | 11:01  | View count: 174

Ngày 26/10, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các Ban Đảng Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới kết nạp đợt 2 năm 2020.

Dự khai giảng lớp học có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quốc Anh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Dự và phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: Đảng bộ huyện luôn quan tâm tới hoạt động bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng và trình độ trí tuệ cho đội ngũ đảng viên mới.

Để lớp học đạt kết quả cao, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị ban tổ chức lớp học tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tham gia học tập; các giảng viên trên cơ sở nội dung bài các chuyên đề tích cực đổi mới phương pháp, liên hệ với thực tiễn các nhiệm vụ chính trị của huyện, của các cơ quan, địa phương, đơn vị trong bài giảng. Đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học; tích cực trao đổi những vấn đề còn băn khoăn vướng mắc trong bài giảng và thực tiễn công tác; kết thúc khóa học, trở về địa phương, đơn vị tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập để sớm trở thành Đảng viên chính thức Đảng cộng sản Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới đợt này có gần 80 đồng chí thuộc các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện. Trong thời gian 8 ngày, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu những nội dung lý luận cơ bản, với 10 chuyên đề theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương.  Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã được nghe đồng chí Lê Thanh Hải – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy truyền các nội dung cơ bản của chuyên đề Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp học viên nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, có lập trường, tư tưởng vững vàng; khẳng định vai trò, trách nhiệm trên từng vị trí công tác; vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn cơ quan, đơn vị; không ngừng phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT