KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị Thường trực HU-HĐND-UBND huyện giao ban với các xã, thị trấn theo hình thức trực tuyến.
Ngày đăng 18/02/2021 | 09:00  | View count: 299

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu, ngày 17/02/2021, khác với mọi năm, năm nay do tình hình dịch bệnh covid-19, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo các xã, thị trấn nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

      Dự, chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Lê Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

      Theo báo cáo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy: dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phục vụ Tết được huyện, các xã, thị trấn và các ban, ngành triển khai kịp thời, sâu sát, đảm bảo nhân dân đón tết an toàn, đầm ấm. Toàn huyện có trên 29.000 đối tượng gia đình chính sách, người có công , gia đình hộ nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… được  tặng quà của các cấp, với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong các ngày nghỉ lễ  tết được đảm bảo. Không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện; tình hình vận chuyển hành khách và hàng hóa trên địa bàn huyện, công tác chiếu sáng nơi công cộng; vệ sinh môi trường được đảm bảo.

      Công tác đảm bảo VSATTP, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh covid-19 được huyện và các xã, thị trấn triển khai quyết liệt và thực hiện nghiêm túc các Văn bản, Chỉ thị  của Chính Phủ, Thành Phố và ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh; Duy trì chế độ trực 24/24/7 để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đồng thời huyện cũng chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động, các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, Game, Internet.. và đã chỉ đạo đóng cửa các quán ăn đường phố, trà chanh, cafe… cho đến khi có chỉ đạo của Thành phố. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và nhân dân đến nay, trên địa  bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc covid-19 nào.

      Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được huyện và các xã, thị trấn triển khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đến nay, Huyện và  các xã, thị trấn đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về thành phần, cơ cấu, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại  biểu HĐND huyện và các xã thị trấn; Tổ chức xong việc chia đơn vị bầu cử; rà soát, kiểm tra con dấu phục vụ bầu cử.

      Đối với sản xuất nông nghiệp, sau những ngày vui xuân đón tết, bà con nhân dân một số xã trong huyện đã tổ chức xuống đồng cấy Xuân và toàn huyện phấn đấu cấy xong trong tháng 2/2021.

      Cũng tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đã có 14 xã, thị trấn cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất để khắc phục những hạn chế  tại cơ sở.

      Phát biểu tại hội nghi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh: Trong những ngày đầu xuân mới, huyện và các xã, thị trấn cùng với tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, QPAN, công tác bẩu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thì cần phải tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh  covid-19 nên một mức cao hơn; các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức thực hiện nghiêm  túc thông điệp 5K của Bộ y tế; tăng cường công tác kiểm tra xử phạt những trường hợp không chấp hành các quy định của pháp luật trong phòng chống dịch; tiếp tục rà soát những trường hợp đi, đến, ở vùng có dịch về địa phương, để kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm….Quyết tâm không để dịch bệnh covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh, đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị để nhân dân toàn huyện đón tết vui tươi, an toàn, đầm ấm. Để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ  năm 2021, đồng chí đề nghị:  các ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, Thị trấn cần thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm đã đề ra. Trước mắt, là tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố và của huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Cùng với đó, các xã, thị trấn chỉ đạo đảm bảo nguồn nước và chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc cấy lúa Xuân đảm bảo đạt 100% diện tích trong khung thời vụ tốt nhất; Tổ chức tốt Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”  năm 2021 trên địa bàn đạt theo kế hoạch. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các xã, thị trấn làm tốt công tác động viên tư tưởng, tổ chức phát quân trang, gặp mặt, chia tay và quản lý nam công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; tổ chức giao quân năm 2021 đạt 100% quân số, nhanh gọn, đúng quy định. Cùng với đó, huyện và các xã, thị trấn  tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tổ chức bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định của phát luật......

      Ngay sau hội nghị giao ban trực tuyến, các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQ huyện, thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện đã tham gia trồng cây mùa xuân  tại trục đường Quốc lộ 1A mở rộng đoạn qua trung tâm huyện.

      Dưới đây là một số hình ảnh  trồng cây mùa xuân năm 2021:

./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện