KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Ngày đăng 11/05/2021 | 15:01  | View count: 677

Sáng ngày 10/5, Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

      Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu : Điểm cầu số 1 tại phòng họp số 1 UBND huyện có các đồng chí Thường trực Ban chỉ đạo (chủ trì hội nghị) và  các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Điểm cầu số 2, tại phòng họp HĐND huyện gồm các đồng chí Huyện ủy viên khóa XXV. Điểm cầu tại các xã thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử, Chủ tịch UBND và các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử xã, thị trấn.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phòng Nội vụ huyện báo cáo về kế hoạch đảm bảo các nhiệm vụ trọng tâm chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 như thời gian phát thẻ cử tri cho cử tri trên địa bàn, việc trang trí và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu. Các tổ bầu cử trong thời gian tới huyện sẽ thực hiện việc tập huấn cho các thành viên tổ bầu cử về quy trình hướng dẫn bầu cử và quy trình hướng dẫn kiểm phiếu. Báo cáo nhanh và tổng hợp kết quả bằng mẫu biểu chung.

      Cũng tại Hội nghị, các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã có các ý kiến về việc rà soát lại các thành viên của tổ bầu cử , có phương án thay thế những thành viên là trường hợp bị f2 covid 19 phải cách ly tại nhà. Thời gian kết thúc các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Phòng Y tế huyện cũng trình bày các phương án dự thảo đáp ứng với cấp độ dịch bệnh covid 19 phục vụ công tác bầu cử cũng như kịch bản các tình huống y tế có thể xảy ra trong ngày bầu cử, công tác kiểm tra, giám sát, công tác hậu cần, công tác y tế đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử.

      Trao đổi và tham luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 27 xã thị trấn đã báo cáo và có ý kiến trao đổi, thảo luận một số nội dung về công tác chuẩn bị, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, hoạt động của các tiểu ban phục vụ bầu cử. Đồng thời cũng đề xuất những khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử như việc lập hòm phiếu phụ, con dấu phụ, kết nối internet…

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện  Trần Công Thành đề nghị : các đơn vị rà soát lại các nội dung liên quan đến bầu cử, phải có kịch bản riêng trong ngày bầu cử, đẩy mạnh hoạt động của các tiểu ban. Hội nghị  tiếp xúc cử tri tiến hành bình thường nhưng phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống Covid-19. Tiếp tục rà soát, nắm bắt tình hình cử tri, người đi làm ăn xa vắng, đối tượng sinh viên, đối tượng lực lượng vũ trang. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc xây dựng kế hoạch chuẩn bị công tác bầu cử cần song song với chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch bệnh.Rà soát lại tổ kiểm phiếu tại các xã thị trấn.

      Kết luận hội nghị , đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo phòng nội vụ có hướng dẫn cụ thể đối với công việc và các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử, đề nghị các xã thị trấn tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân hướng về ngày 23/5 - Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Mạnh Hùng – Trung tâm VHTT và TT huyện Phú Xuyên.