KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 22/05/2021 | 20:55  | View count: 435

Sáng ngày 22/5, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một điểm bầu cử trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

      Cùng đi có đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV, Chủ tịch Hội nông dân thành phố, Ủy viên Ủy ban bầu cử thành phố; đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

      Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid 19 và công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu ở các xã Nam Tiến, Nam Triều, Minh Tân, thị trấn Phú Xuyên và khu vực dự phòng cách ly y tế tại trường Cao đẳng cơ điện và công nghệ thực phẩm Hà Nội.

      Qua kiểm tra thực tế và nghe các đồng chí lãnh đạo huyện và cơ cơ sở báo cáo nhanh, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá cao công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn huyện đã bám sát lịch trình bầu cử để triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung công việc theo kế hoạch đề ra, bảo đảm đúng luật định. Công tác chuẩn bị bầu cử đã được các huyện và các xã, thị trấn thực hiện chu đáo, như trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất về hòm phiếu, phiếu bầu… tại các khu vực bỏ, công tác bảo đảm an ninh trật tự.

          Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện Phú Xuyên tiếp tục triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng luật định. Đồng chí cũng lưu ý, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, các địa phương cần quán triệt, thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19; phân bổ thời gian hợp lý để cử tri đi bầu trong ngày bầu cử đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm; trong đó lưu ý phương án bố trí hòm phiếu phụ khi có tình huống phát sinh, phân công thành viên tổ bầu cử di chuyển hòm phiếu phụ để cử tri thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, luôn sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra.

      Đồng chí Phó Bí thư thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân những cử tri có dấu hiệu ho sốt cần thông tin kịp thời đến các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý phù hợp. Cùng với đó, huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở cử tri thực hiện đúng các quy định, yêu cầu phòng, chống dịch; đi bầu đầy đủ, đúng giờ; bầu đúng, bầu đủ và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về bầu cử./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT