KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên sau Kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XVI
Ngày đăng 05/10/2021 | 17:20  | View count: 630

Sáng ngày 5/10, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 17 do đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện uỷ làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XVI. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện tới điểm cầu 27 xã, thị trấn.

Cùng dự hội nghị tại điểm cầu của huyện, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP; về phía huyện có đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan chức năng huyện.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu số 17 HĐND thành phố đã thông báo tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XVI và báo cáo trả lời những kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI. Đây là Kỳ họp đầu tiên được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tiếp và trực tuyến, giảm thời gian họp từ 3,5 ngày xuống 1,5 ngày vừa đảm bảo đủ thời gian để xem xét, thảo luận và quyết nghị những vấn đề quan trọng của kỳ họp, vừa đảm bảo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri của 7 xã là Quang Lãng, Phú yên, Châu Can, Phúc Tiến, Tri Trung, Chuyên Mỹ, Nam Tiến đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu tập trung vào các lĩnh vực như nông nghiệp; nước sạch; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ bản và môi trường.

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, như về tiến độ xây dựng kgu giết mổ gia súc tập trung tại xã Phúc Tiến, khu chăn nuôi tập trung tại xã Quang Lãng, việc nạo vét kênh mương thuỷ lợi nội đồng, đề xuất xây dựng các trạm biến áp cung cấp điện cho khu vực chuyển đổi của xã Tri Trung, thẩm quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm, tiến độ cấp nước sạch, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh đã tiếp thu và trả lời làm rõ một số ý kiến, kiến nghị cử tri nêu. Đồng thời nhấn mạnh những kết quả thành phố Hà Nội đạt được trong 9 tháng qua, nhất là trong công tác phòng chống dịch, những nhiệm vụ từ nay đến cuối năm và sẽ tiếp tục quan tâm, sớm xem xét giải quyết những vấn đề cử tri huyện nhà đề xuất. Đồng chí cũng thông tin nhanh đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố. Những tháng cuối năm 2021, huyện cần chung tay cùng thành phố quan tâm tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế và phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong đó, mục tiêu là bảo vệ nghiêm ngặt thành quả phòng, chống dịch của thành phố và từng bước phục hồi đà tăng trưởng kinh tế./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT