KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 06/10/2021 | 15:19  | View count: 295

Chiều ngày 5/10, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu UBND huyện đến điểm cầu 27 xã, thị trấn.

Dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; các ông, bà đại biểu HĐND huyện khoá XX.

Tại buổi tiếp xúc, Thường trực HĐND Huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2 HĐND Huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; thu – chi ngân sách, đầu tư công 8 tháng đầu năm và triển khai  giải pháp trọng tâm 4 tháng cuối năm 2021; Xem xét việc trả lời kiến nghị cử tri; Kỳ họp cũng đã tập trung thảo luận và thông qua 11 Nghị quyết, trong đó có 4 nghị quyết thường kỳ và 7 nghị quyết chuyên đề. Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện lãnh  đạo UBND huyện báo cáo trả lời 20 ý kiến, kiến nghị chung của cử tri với kỳ họp thứ Hai HĐND huyện.

Cử tri phát biểu ý kiến

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn đa số cử tri các xã, thị trấn đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với các nội dung của Kỳ họp thứ 2 HĐNĐ huyện. Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc đã có 5 ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất với HĐND huyện quan tâm đầu tư, hỗ trợ một số nội dung liên quan đến đầu tư xây dựng một số cây cầu giao thông nông thôn để nhân dân đi lại thuận tiện; quan tâm đầu tư, xây dựng 1 số nhà văn hoá đã xuống cấp, diện tích nhỏ, để phục vụ cho việc sinh hoạt, hội họp của nhân dân. Cử tri huyện nhà cũng đề nghị Huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ  đấu giá quyền sử đất; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp cho nhân dân. Cử tri Bạch Hạ đề nghị huyện quan tâm phát triển thương hiệu bưởi Thồ Bạch Hạ để phát triển  thương hiệu một cách bền vững. Cử tri xã Quang Trung đề nghị  Huyện quan tâmđầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn; quan tâm tu sửa đình làng thôn Phú Nhiêu; đề nghị công ty điện lực Phú Xuyên quan tâm nâng cấp đường  điện và lắp đèn chiếu sáng trên trục đường chính của xã. Cử tri thị trấn Phú Xuyên đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn đẩy nhanh việc  cấp GCNQSĐ ởcho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đường  gom phía đông đường Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn qua địa bàn thị trấn Phú Xuyên; quan tâm  đẩy nhanh tiến độ cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn….

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Nguyễn Xuân Thanh  phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri, tại buổi tiếp xúc,  đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh  và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã trả lời 1 số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành phát biểu tiếp thu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Công Thành đã tiếp thu các ý kiến của cử tri để chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, đáp ứng nguyện vọng của cử tri./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện