KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Phú Xuyên 1945 - 2020
Ngày đăng 09/05/2022 | 17:00  | View count: 472

Ngày 09/5, Huyện uỷ Phú Xuyên tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Phú Xuyên 1945 - 2020. Về dự hội nghị có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng khoa lịch sử Đảng cùng các đồng chí Học viện Chính trị quốc gia khu vực I, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ, các đồng chí Nguyên Thường trực Huyện uỷ các thời kỳ, các đồng chí Nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ nghỉ hưu tại huyện.

      Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XXV, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

      Nhằm ghi lại những trang sử hào hùng mà Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Xuyên đạt được trong hơn 75 năm xây dựng và phát triển, tiếp nối các công trình đã xuất bản, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Xuyên khoá XXV đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn sách" Lịch sử Đảng bộ huyện Phú Xuyên giai đoạn 1945 - 2020. Sau một thời gian nghiêm túc triển khai, bản thảo lần thứ nhất cuốn "Lịch sử Đảng bộ huyện Phú Xuyên giai đoạn 1945 - 2020" đã hoàn thành gồm 7 chương với 668 trang. Bản thảo đã kế thừa những tư liệu được sử dụng trong 3 cuốn lịch sử về lịch sử Đảng bộ huyện Phú Xuyên đã xuất bản trươc đó, đồng thời ban biên soạn tiến hành viết mới giai đoạn huyện Phú Xuyên trở thành đơn vị cấp huyện của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008 - 2020. Về nội dung, bản thảo tập trung trình bầy quá trình phát triển của Đảng bộ, công tác lãnh đạo của Đảng bộ, tổng kết những thành quả trên các mặt chủ yếu, rút ra một số bài học kinh nghiệm của Đảng bộ trong xây dựng tổ chức và lãnh đạo phong trào.

      Tại hội thảo, các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Thành uỷ, các đồng chí Nguyên Thường trực, Nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ cùng các đại biểu về dự đã tham gia trao đổi, đóng góp những ý kiến vào nội dung, kết cấu, văn phong, số liệu và phụ lục của bản thảo.

Các đồng chí Nguyên Thường trực Huyện uỷ tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội thảo

      Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, quý báu của các đại biểu về dự hội nghị. Đồng thời đồng chí mong muốn trong thời gian tới các đại biểu tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến, cung cấp thêm những tư liệu về phong trào điển hình qua các thời kỳ, những tập thể và cá nhân điển hình trên các lĩnh vực, những biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Ban chỉ đạo, tổ giúp việc cần tiếp tục hoàn thiện các nội dung, chuẩn bị tốt nội dung phần phụ lục và ảnh tư liệu, hoàn thành trong tháng 5/2022, phối hợp với Học viện chính trị khu vực I xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị cho cuộc hội thảo lần thứ 2./.

Mạnh Hùng - Trung tâm VHTT & TT huyện Phú Xuyên.