KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ MTTQ cơ sở
Ngày đăng 01/09/2022 | 09:57  | View count: 508

Sáng 29.8.2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ MTTQ cơ sở năm 2022.

Về dự, khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó BT TT Huyện uỷ, đồng chí Bùi thị Ngọc Lan - UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, thị trấn, đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Đ/c Phó BT TT huyện uỷ phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đối với cán bộ MTTQ cấp cơ sở. Trên cơ sở đó, đồng chí Phó BT TT Huyện uỷ đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu, tham gia học tập đầy đủ, trao đổi thảo luận để hiểu sâu hiểu rõ những chuyên đề của lớp tập huấn, những khó khăn, vướng mắc trong công tác mặt trận; từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như các nhiệm vụ chính trị trọng tâm ở địa phương.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu tham dự lớp tập huấn được nghe các đồng chí lãnh đạo uỷ ban MTTQ huyện truyền đạt các chuyên đề. Trọng tâm là chuyên đề giám sát công tác cán bộ, đảng viên, chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khoá theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Chuyên đề công tác mặt trận tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và 1 số văn bản mới….

Thông qua lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở trang bị những kiến thức mới về công tác mặt trận, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.