làng nghề truyền thống huyện phú xuyên

Hội nghị chuẩn bị tổ chức Triển lãm sản phẩm làng nghề của huyện năm 2021

Chiều ngày 14/12, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnh đã chủ trì hội nghị chuẩn bị tổ chức Triển lãm sản phẩm làng nghề của huyện năm 2021.

      Theo kế hoạch của UBND huyện, chương trình Triển lãm sản phẩm làng nghề của huyện được tổ chức trong 3 ngày, từ 17-19/12/2021, trong đó chiều ngày 17/12 sẽ diễn ra buổi khai mạc triển lãm, tại Sân Vận động UBND huyện Phú Xuyên. Đối tượng tham gia triển lãm, gồm: các Hội, Hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế ngành thủ công mỹ nghệ. Với quy mô hơn 100 gian hàng trong đó, có các gian hàng của huyện Phú Xuyên và gian hàng của các huyện trong Thành phố Hà Nội, với khoảng từ 500 - 600 sản phẩm, mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo trên địa bàn huyện. Triển lãm được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm của Thành phố, thu hút người dân, doanh nghiệp, tăng cường trao đổi, giao thương hàng hóa.

       Để chương trình Triển lãm sản phẩm làng nghề của huyện năm 2021diễn ra thành công, tại hội nghị, các đại biểu đã  tập trung thảo luận, đưa ra các phương án cụ thể liên quan đến công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19; công tác  đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, PCCC, công tác VSMT; cách bố trí các gian hàng cho phù hợp; ….

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Vĩnh đề nghị các xã, thị trấn rà soát lại cụ thể các gian hàng trưng bày tại Triển lãm để sớm tổng hợp về Phòng kinh tế huyện; đồng thời thông báo  với các chủ gian phải hàng phải có kết quả test covid-19 âm tính khi đến trưng bày các sản phẩm tại triển lãm. Đồng chí đề nghị Phòng y tế  huyện chủ động phối hợp với các đơn vị, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể phương án đảm bảo phòng chống dịch covid-19 trong những ngày diễn ra triển lãm. Phòng kinh tế huyện tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện triển khai các nội dung để tổ chức triển lãm; tổng hợp cụ thể các gian hàng tham gia trưng bày tại Triển lãm. Công an huyện chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn sự kiện, UBND xã, thị trấn xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, PCCN trong những ngày tổ chức triển lãm./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện