QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương huyện diễn tập chiến thuật chiến thuật đề mục Đại đội bộ đội địa phương đánh địch đổ bộ đường không
Ngày đăng 24/11/2016 | 15:15  | View count: 675

Ngày 7/9/2016, tại Trường bắn Hòa Thạch, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Ban tổ chức huấn luyện dự bị động viên huyện tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến thuật với đề mục Đại đội bộ binh đánh địch đổ bộ đường không cho Đại đội bộ binh 2- Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã tới dự và động viên cán bộ chiến sỹ trước giờ diễn tập.

Mặc dù ngay trước giờ diễn tập thực hành đánh địch đổ bộ đường không trời có mưa to song cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương bước vào "trận đánh" địch với khí thế "quyết chiến, quyết thắng". Bộ đội ta đã lợi dụng địa hình, địa vật, nhanh chóng cơ động chiếm lĩnh vị trí xuất phát tiến công đảm bảo yếu tố bí mật. Hành động của các bộ phận tập bài khẩn trương, các phân đội hiệp đồng chặt chẽ, nhịp nhàng, thông tin liên lạc thông suốt. Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Trước đó, Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương đã có gần 20 ngày tập trung luyện tập tại Trường bắn Hòa Thạch. Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đã khắc phục khó khăn, tiến hành luyện tập chiến thuật nghiêm túc đảm bảo thuần thục và an toàn tuyệt đối.

Ngay sau khi cuộc diễn tập kết thúc, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng cán bộ và chiến sỹ Tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để cuộc diễn tập đạt được mục đích yêu cầu đề ra./.

Hoàng Bích – Đài TT Phú Xuyên