QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Huyện Phú xuyên tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016
Ngày đăng 03/01/2017 | 09:27  | View count: 314

Ngày 29/12, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phuơng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016. Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thuờng vụ Huyện uỷ, Thuờng trực HĐND, UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2016, huyện Phú Xuyên đã tổ chức triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phuơng. Trong năm, huyện đã ban hành 33 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác quốc phòng quân sụa địa phuơng; mở 90 lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho trên 10.000 người. UBND huyện đã chỉ đạo xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên của huyện theo đúng quy định. Huyện đã huy động 13 đợt trực và ứng trực sẵn sàng chiến đấu ngày cao điểm với gần 4.900 lượt người.

Cùng với đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt kết quả tốt. Năm 2016, huyện đã giao 175 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch và vượt chỉ tiêu về trình độ tân binh nhập ngũ. Đặc biệt, Lực lượng vũ trang huyện thường xuyên tổ chức huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, luyện tập các phương án đạt kết quả tốt. Trong năm, các xã, thị trấn đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã với nội dung mới là diễn tập thực binh vào ban đêm.

Bên cạnh đó, các chính sách hậu phương quân đội được huyện và các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt. Trong dịp tết nguyên đán Bính Thân và ngày Thương binh liệt sỹ, toàn huyện đã thăm tặng quà 24.530 đối tượng, chính sách trị giá đến 9 tỷ đồng. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 đối tượng chính sách. Với những kết quả đã đạt được, năm 2016, Ban chỉ huy quân sự huyện vinh dự được nhận Cờ thi đua quyết thắng của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội.

Năm 2016, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện đạt nhiều kết quả nổi bật, đi vào chiều sâu. Thông qua phong trào góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, nâng cao sức mạnh tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt Nghị quyết của Đảng uỷ quân sự huyện về công tác quốc phòng quân sự địa phương 2017 và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thọ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong công tác quốc phòng – quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện nhà trong năm 2016. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan đơn vị cần tổ chức tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, cơ quan tổ chức làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước có hiệu quả về quốc phòng; tập trung xây dựng huyện Phú Xuyên thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Trước mắt, trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã thị trấn triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và tổ chức đón Xuân Đinh Dậu 2017 bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mọi người dân đều có tết.

Tại hội nghị tổng kết Bộ quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã khen thưởng cho 22 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016./.

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

Hoàng Bích – Đài TT Phú Xuyên