QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện tổng kết công tác của các BCĐ 197, BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ– BCĐ Phòng, chống AIDS và phòng chống ma tuý,mại dâm năm 2016
Ngày đăng 19/01/2017 | 09:35  | View count: 263

Ngày 18/1/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 của các BCĐ 197, BCĐ 138 và BCĐ Phòng, chống AIDS và phòng chống ma tuý, mại dâm năm 2016.

Năm 2016, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định; các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, không phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội được kiềm chế, giảm về số vụ nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phúc tạp. Trong năm, Công an huyện đã tổ chức kiểm tra và phát hiện gần 1.500 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, xử phạt hành chính trên 697 triệu đồng; tước giấy phép lái phép lái xe 10 trường hợp; tạm giữ 64 lượt xe mô tô vi phạm và tịch thu 4 xe 3 bánh tự chế. Bên cạnh đó, Công an huyện còn phối hợp giải tỏa hành lang giao thông trên các tuyến quốc lộ 1A cũ; Tỉnh lộ 428, 429.

Mô hình “Họ giáo tự quản”, “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”, cụm dân cư tự phòng tự quản về an ninh trật tự ở các khu dân cư tiếp tục phát huy hiệu quả  phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ.

Trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm, Công an huyện đã phát hiện điều tra, xử lý 24 vụ án liên quan đến ma túy với 26 đối tượng; đưa ra xét xử 16 vụ với 17 bị cáo. Trong năm, các ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã vận động 10 đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện.

Tại hội nghị tổng kết có 14 đồng chí được Bộ công an tặng kỷ niệm chương có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc, UBND huyện đã khen thưởng cho 27 tập thể và 36 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của 3 BCĐ trong năm 2016./.

Hoàng Bích – Đài TT Phú Xuyên