QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Phú Xuyên: Triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017
Ngày đăng 07/02/2017 | 09:42  | View count: 309

Sáng 6/2/2017, đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị với các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhằm triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức vào sáng ngày 14/02/2017, tức ngày 18 tháng Giêng năm Đinh Dậu, tại sân Vận động huyện. Nét mới năm nay, huyện sẽ tổ chức giao nhận quân của 2 lực lượng Công an và Quân sự cùng 1 ngày. Để làm tốt công tác tuyển quân, từ nhiều ngày qua, Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi; chỉ đạo, tổ chức tốt việc khám sơ tuyển ở cơ sở; công tác khám tuyển sức khỏe được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã nhận được lệnh nhập ngũ.

Để lễ giao nhận quân diễn ra long trọng, thực sự là ngày hội tòng quân của thanh niên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Công Thành yêu cầu các thành viên HĐNV Quân sự, đặc biệt là cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức đối với nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân; tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận, diễn biến tử tưởng của nhân dân, đặc biệt là các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao các đơn vị có liên quan cần chuẩn bị tốt các điều kiện để lễ giao nhận quân được diễn ra đúng nghi lễ, thể hiện sự trang trọng, phát huy được truyền thống quê hương cách mạng và niềm tự hào của nhân dân Phú Xuyên anh hùng./.

Nguyễn Vàn – Đài Truyền thanh