QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Huyện Phú Xuyên tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017
Ngày đăng 13/02/2017 | 09:53  | View count: 287

Ngày 10/2, huyện Phú Xuyên tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2017. Đồng chí Phạm Hải Hoa – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã tới dự, động viên, tặng quà các thanh niên.

         Ngay đầu giờ sáng, các thanh niên đã tới thắp hương trước nhà tưởng niệm Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ và thăm quan các hiện vật tại Bảo tàng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy thôn Nam Quất, xã Nam Triều. Nằm trong chương trình buổi gặp mặt, các thanh niên còn được xem phim tư liệu về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện. Năm nay, toàn huyện có 165 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân; trong đó có 27 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Trong số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có  80 người có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Vừa qua, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 67 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017; trong số đó, một số thanh niên có nhiều nỗ lực phấn đấu được đề nghị xét kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam trước ngày lên đường nhập ngũ.

         Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thắm đượm nghĩa tình, các anh đã được nghe đại diện Hội CCB huyện và đại diện quân nhân xuất ngũ trogn huyện chia sẻ những kinh nghiệm sống, học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đó là hành trang quan trọng mà mỗi thanh niên huyện Phú Xuyên mang theo về đơn vị. Các anh đều phấn khởi và sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Đ/c Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên thanh niên nhập ngũ năm 2017

         Phát biểu động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Thọ  mong muốn các thanh niên viết tiếp truyền thống những trang sử vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Xuyên học tập, rèn luyện thật tốt trong quân ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao.

         Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng 27 thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2017./.

 

 

 

Hoàng Bích – Đài TT Phú Xuyên