QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Huyện Phú Xuyên tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng an ninh và công tác Phòng không dân dân năm 2016
Ngày đăng 17/02/2017 | 10:49  | View count: 156

Ngày 17/2, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác Phòng không dân dân năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thế Công – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

       Năm 2016, công tác giáo dục quốc phòng an ninh và công tác Phòng không nhân dân đã được huyện quan tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả. Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện và các xã, thị trấn đã mở 89 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 3,4 và đối tượng 4 mở rộng. Huyện đã tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng là các chức sắc, chức việc tôn giáo.  Năm học 2016-2017, toàn huyện có trên 8.200 em học sinh, sinh viên hoàn thành chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh. Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức quốc phòng an ninh lần thứ 3 năm 2016 đạt được kết quả tốt, góp phần từng bước thay đổi nhận thức của học sinh, sinh viên đối với công tác quốc phòng và an ninh. Với những kết quả đã đạt được, năm 2016, cán bộ và nhân dân huyện Phú Xuyên đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh.

      Trong công tác phòng không nhân dân huyện  đã hoàn thành nội dung như công tác tác chiến phòng không, công tác xây dựng lực lượng phòng không, công tác luyện tập và diễn tập ở cơ quan quân sự các xã, thị trấn.

      Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng – an ninh và công tác phòng không nhân dân năm 2016/.

Hoàng Bích - Trung tâm VHTT&TT