QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ, dân quân tự vệ năm 2017
Ngày đăng 09/03/2017 | 14:11  | View count: 776

Ngày 9.3.2017, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ dân quân tự vệ lớp thứ nhất năm 2017. Đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng Tá Bạch Quốc Sử - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện dự và chỉ đạo lớp tập huấn. Tham gia lớp tập huấn có 130 đồng chí là cán bộ Ban chỉ huy quân sự 28 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Trong thời gian học 7 ngày, các học viên sẽ được trang bị nội dung cơ bản về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017 như: quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Bộ tư lệnh thủ đô HN, Huyện ủy, UBND huyện; công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; Các chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho các đối tượng; Huấn luyện bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; Hướng dẫn công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017; Hướng dẫn tổ chức và phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã vv…

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm vững và hiểu rõ hơn về chức trách, nhiệm vụ, một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương cũng như kỹ thuật, chiến thuật dân quân tự vệ. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ, năng lực và phương pháp chỉ đạo tổ chức huấn luyện cho đội ngũ cán bộ xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Thu Nghĩa – Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao