QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội thao Quốc phòng và Hội thao TDTT lực lượng vũ trang Bộ tư lệnh thủ đô năm 2017
Ngày đăng 03/11/2017 | 16:23  | View count: 696

Ngày 20/10, tại sân vận động Trường bắn Hòa Thạch Huyện Quốc Oai, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thao quốc phòng và hội thao TDTT lực lượng vũ trang Bộ tư lệnh thủ đô năm 2017. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội thao, đồng chí Lê Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhấn mạnh: "Hội thao với mục đích đánh giá kết quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu rèn luyện sức khỏe trong năm 2017 đối với cơ quan đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng thời là bước tập duyệt lực lượng lựa chọn nhân tài để hướng tới hội thao TDTT toàn quân tổ chức vào tháng 11-2017.

Hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội được tổ chức trong 5 ngày, (từ ngày 20 – 25/10). Hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô năm nay được đánh giá có nhiều điểm mới so với mọi năm từ quy mô tổ chức đến thể thức thi đấu. Hội thao quy tụ hơn 2.000 vận động viên đến từ 38 đơn vị. Các đơn vị thường trực sẽ tham gia thi đấu 13 nội dung, các đơn vị dân quân tự vệ tranh tài ở 11 nội dung thi đấu. Tham gia hội thao, huyện Phú Xuyên có 96 vận động viên tiêu biểu đại diện cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ trong toàn huyện; tham gia thi đấu ở 11 nội dung là: thi nhận thức chính trị, ba môn quân sự phối hợp, bắn súng tiểu liên AK bài 1, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, trinh sát, phòng hóa, hậu cần quân y và kỹ thuật.

Tại lễ khai mạc, ngoài phần biểu dương lực lượng đã diễn ra các tiết mục biểu diễn võ thuật đồng diễn, đánh võ tình huống giả định, công phá… với nhiều động tác đẹp mắt, hiệu quả, tạo khí thế sôi nổi trong ngày mở màn hội thao.

Đến dự, động viên cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ tham gia hội thao, đồng chí Đồng chí Phạm Hải Hoa – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên đã đánh giá cao tinh thần tập luyện của các cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ huyện thời gian qua; đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho đoàn cần chấp hành các quy định trong quá trình tham gia hội thao; phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm dành nhiều kết quả cao tại hội thao; góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện của các cơ quan, đơn vị trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Thanh Xuân – Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao