QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Huyện Phú Xuyên đạt thành tích cao trong cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật dân sự năm 2015”
Ngày đăng 18/11/2017 | 09:50  | View count: 465

Sáng 9/11, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật dân sự 2015” trên địa bàn TP Hà Nội năm 2017.

      Huyện Phú Xuyên vinh dự được nhận 01 Giải nhất cá nhân và 01 Giải ba tập thể UBND huyện đã có thành tích cao trong việc triển khai cuộc thi.

       Cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật dân sự năm 2015” là một nội dung lớn trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017 của UBND Thành phố Hà Nội. Bởi vậy, ngay sau khi Cuộc thi được Thành phố phát động, UBND huyện Phú Xuyên đã ban hành nhiều văn bản để tổ chức, triển khai cuộc thi trên địa bàn huyện. Thông qua cuộc thi đã thu được những tín hiệu tích cực, tạo nên hiệu quả đáng kể từ việc theo dõi, luận bàn và tham gia, đây là đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý lan tỏa rộng khắp đến mọi tầng lớp nhân dân.Việc triển khai cuộc thi được các cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người lao động. Điển hình là các đơn vị: Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Xuyên và 51 cơ sở Đoàn các xã, thị trấn, Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội, Công an huyện, Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Kinh tế; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; các xã: Hoàng Long, Quang Lãng, Nam Triều, Quang Trung, Phượng Dực...

       Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện đã chấm điểm và lựa chọn 100 bài thi xuất sắc gửi về Ban Tổ chức cuộc thi Thành phố. Ban Tổ chức cuộc thi Thành phố đã tiếp nhận tổng số 420.316 bài dự thi từ các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và từ các quận, huyện, thị xã. Tại vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 55 Giải cá nhân và 15 Giải tập thể. Trong đó, huyện Phú Xuyên xuất sắc giành được 01 Giải nhất cá nhân của đồng chí Vũ Ngọc Yến – Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Xuyên, và 01 Giải ba của tập thể UBND huyện Phú Xuyên đã có thành tích nổi bật trong việc triển khai cuộc thi.

       Quá trình nghiên cứu, tìm hiểu để tham dự cuộc thi, đã giúp cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn vị trí, vai trò, ý nghĩa của BLDS 2015; nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật tạo điều kiện cho nhân dân phát huy quyền dân sự của mình theo quy định của pháp luật, đồng thời góp phần làm giảm những vi phạm do không hiểu biết pháp luật, kịp thời phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Nguyễn Thị Mai – Phòng Tư pháp