QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện Phú Xuyên cấp căn cước công dân lưu động tại xã Tri Thủy, xã Sơn Hà
Ngày đăng 09/12/2017 | 16:26  | View count: 4177

Việc đẩy mạnh công tác cấp CCCD cho người dân theo hình thức “lưu động”, về tận các xã là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân.

      Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, ngày 8/12/2017, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Phú Xuyên đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Kết tình quân dân – Sưởi ấm mùa noel năm 2018”, cấp căn cước cước công dân, hộ khẩu lưu động cho bà con giáo dân tại giáo xứ Hoàng Nguyên, xã Tri Thủy.

       Trong không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an huyện Phú Xuyên đã tận tình giúp người dân tìm hiểu các quy trình, thủ tục, kê khai theo mẫu; hướng dẫn các cụ già viết thông tin vào tờ khai; Kiểm tra đối chiếu thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh cấp căn cước công dân...  Các thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân, hộ khẩu.

       Kết quả, chỉ trong một buổi sáng, 120 trường hợp có nhu cầu cấp căn cước công dân, 45 trường hợp đính chính, bổ xung sổ hộ khẩu đã được cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Phú Xuyên kịp thời giải quyết. Trong đó, trường hợp ông Nguyễn Văn Chương, do sức khỏe yếu, bị liệt 2 chân không thể đến địa điểm làm căn cước công dân được, đơn vị đã đến và làm các thủ tục cấp căn cước công dân tại nhà cho ông.

       Việc đẩy mạnh công tác cấp CCCD cho người dân theo hình thức “lưu động”, về tận các xã là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân. Với tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ và sự tận tụy, nhiệt tình trong công việc, các CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Phú Xuyên đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

       Trước đó, ngày 3/12, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Phú Xuyên đã xuống cơ sở xã Sơn Hà, cấp 187 căn cước cước công dân, làm thủ tục đính chính, bổ xung 57 hộ khẩu cho bà con giáo dân tại giáo xứ Hà Thao.

       Với khẩu hiệu “Kết tình quân dân – Sưởi ấm mùa noel năm 2018”, trong tháng 12/2017, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Phú Xuyên sẽ tổ chức cấp CCCD, hộ khẩu lưu động tại 10 Giáo xứ ở các xã  Hồng Minh, Quang Lãng, Minh Tân, Tri Thủy, Chuyên Mỹ, Bạch Hạ, Sơn Hà, thị trấn Phú Xuyên và Đại Thắng.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên