QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai, ký cam kết thực hiện pháp lệnh số 16 /2011 của UBTVQH, nghị định 36/2009 của chính phủ
Ngày đăng 21/12/2017 | 15:45  | View count: 631

Chiều ngày 20.12.2017, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai ký cam kết tổ chức thực hiện pháp lệnh số 16/2011 của UBTVQH, nghị định 36/2009 của chính phủ về quản lý, sử dụng pháo dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

      Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công an huyện, lãnh đạo 1 số cơ quan huyện liên quan, các đồng chí lãnh đạo, trưởng công an các xã, thị trấn.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo công an huyện thông qua các văn bản, báo cáo kết quả, triển khai kế hoạch tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh mua bán vận chuyển tàng trữ sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo nổ các loại trong dịp tết nguyên đán mậu tuất 2018 trên địa bàn huyện.  Trong năm 2017, đặc biệt dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Huyện ủy, UBND huyện đã quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng huyện, trong đó nòng cốt là công an huyện triển khai, phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ. Trong đó, trú trọng đến công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện và các xã, TT, tuyên truyền cổ động trực quan để cán bộ, nhân dân trong huyện nắm được và nghiêm túc thực hiện. Trên địa bàn huyện không để xảy ra tình trạng sử dụng, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sản xuất pháo, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã ký cam kết thực hiện Nghị định 36, pháp lệnh số 16/2011 của UBTVQH về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, nhằm đảm bảo nhân dân trong huyện được đón xuân vui tết, an toàn.

       Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo công an huyện triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp tết nguyên đán Mậu tuất 2018.

Hoàng Hương, Trung tâm VHTT& TT huyện.