QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

BCĐ phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm: Tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng 23/12/2017 | 10:17  | View count: 1252

Ngày 22/12/2017, tại huyện Phú Xuyên, BCĐ phòng chống AIDS, Ma túy, Mại dâm - Cụm thi đua số 2 thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018 và bàn giao nhiệm vụ đơn vị cụm trưởng năm 2018.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Trưởng BCĐ phòng chống AIDS, Ma túy, Mại dâm huyện Phú Xuyên – Cụm trưởng Cụm thi đua số 2; các đồng chí thường trực BCĐ của 6 huyện trong cụm thi đua đã về dự.

Cụm thi đua số 2 gồm 6 huyện là Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Thường Tín. Thực hiện chương trình thi đua do thành phố phát động, trong năm 2017, BCĐ các huyện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể, hiệu quả trên cơ sở kế hoạch của Thành phố và đặc điểm tình hình từng địa phương. Công tác tuyên truyền phòng ngừa được quan tâm với nhiều nội dung và hình thức phong phú góp phần vào việc làm giảm tội phạm ma túy, mại dâm. Các cơ quan chức năng, trong đó nòng cốt là lực lượng công an đã làm tốt công tác tham mưu, chủ động điều tra, nắm chắc tình hình, triển khai các kế hoạch cao điểm kiên quyết đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm ma túy, mại dâm, không để phát sinh, hình thành tụ điểm gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Theo thống kê trên địa bàn cụm hiện có 2.215 người nghiện; số người nhiễm HIV là 1.295 người. Trong năm 2017 các đơn vị trong cụm đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu thành phố giao về công tác đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm về ma túy, mại dâm. Các đơn vị đã điều tra, bắt giữ và xử lý 235 vụ, 337 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Công tác vận động cai nghiện và quản lý sau cai được quan tâm, thực hiện đề án xã, phường, thị trấn lành mạnh, không có tội phạm ma túy, mại dâm cơ bản đạt mục tiêu; duy trì và nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện thí điểm Đề án điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone…

Trong năm 2018 các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu thành phố giao về điều tra, xử lý hình sự án ma túy, mại dâm; tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật, trọng tâm là pháp luật về lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, tệ nạn  ma túy, mại dâm; chủ động nắm tình hình, triển khai có hiệu quả kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt chú trọng thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; trước mắt là bảo vệ tuyệt đối an toàn trong các dịp lễ noel, tết dương lịch, lễ hội xuân 2018.

Cũng tại hội nghị, BCĐ phòng chống AIDS, Ma túy, Mại dâm cụm thi đua số 2 đã tổ chức bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng cụm thi đua số 2 năm 2018 cho BCĐ huyện Chương Mỹ./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên