QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Huyện Phú Xuyên tổ chức thành công cuộc chiến đấu phòng thủ huyện năm 2018
Ngày đăng 01/07/2018 | 10:21  | View count: 937

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2018 được diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/6/2018

      Về dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành uỷ - Trưởng Ban diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Uỷ viên BTV Thành uỷ - phó Chủ tịch HĐND Thành phố  đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh- Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội- Phó Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ Thành phố, đồng chí Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh – Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô- Tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội, cùng các đồng chí trong BCĐ, Ban tổ chức, ban đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố và các đại biểu đại diện các sở ngành Thành phố, đại diện các quận huyện bạn.

Đại biểu về dự và chỉ đạo diễn tập

      Về phía huyện có có đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện, các đồng chí TT huyện uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, TT HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban tổ chức và các đồng chí trong khung diễn tập của huyện, cùng các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng công an các xã, thị trấn trong huyện.

       Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2018 được tổ chức với quy mô 1 bên 2 cấp  trên bản đồ và thực địa có một phần thực binh. Nội dung cuộc diễn tập được thực hiện theo 3 giai đoạn, 7 vấn đề huấn luyện  và 15 nội dung. Đối với cấp xã diễn tập khu vực phòng thủ có 3 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện và 12 nội dung

      Trong ngày 22/6, các lực lượng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện đã thực hiện các nội  dung diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường. Cùng với phần diễn tập vận hành cơ chế  là phần diễn tập thực binh “ Xử trí tình huống an ninh gắn với phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả của lực lượng công an huyện và Phòng cảnh sát PCCC số 12 diễn ra tại trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội.

      Ngày 23/6, chương trình diễn tập được thực hiện tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội: Hội nghị UBND huyện hiệp đồng đảm bảo  tác chiến phòng thủ , các vai diễn là thành viên HĐND, UBND, các phòng ban ngành, đại diện các xã, thị trấn liên quan. Sau đó là phần thực binh thực hành tác chiến phòng thủ thực hành tiến công địch đổ bộ đường không. Nội dung thực hành tiến công địch đổ bộ đường không có sự tham gia của lực lượng  cán bộ chiến sỹ BCH quân sự huyện, lực lượng đại đội 3 thuộc tiểu đoàn 1 bộ đội địa phương huyện, ngành y tế  và lực lượng chiến sỹ PCCC. Mặc dù thực hiện trong thời tiết nắng nóng, song các cán bộ, chiến sỹ cùng các lực lượng tham gia đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệp đồng chặt chẽ, nghiêm túc thể hiện tốt các nội dung diễn tập thực binh thực hành tiến công địch đổ bộ đường không theo tình huống giả định.

 

      Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2018 đã hoàn thành các nội dung theo chỉ đạo của ban chỉ đạo diễn tập Thành phố Hà Nội. Thông qua diễn tập đã góp phần quán triệt các quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân. Nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp , các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà đối với nhiệm vụ  quốc phòng an ninh. Cũng thông qua diễn tập  càng khẳng định mối quan hệ phối hợp  giữa lực lượng quân sự và công an trong giữ gìn ANCT - TTATXH và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

      Sau 2 ngày tổ chức, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2018 đã thành công tốt đẹp.

UBND Thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen

      Tổng kết cuộc diễn tập, UBND Thành phố Hà Nội  đã tặng bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền  và các lực lượng tham gia diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên. UBND huyện  tặng giấy khen cho 13 tập thể và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Xuyên năm 2018. 

 

Thúy Hà, Trung Tâm VHTT&TT huyện.