QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Đảng ủy Quân sự huyện ra NQ lãnh đạo thực hiện NV và công tác xây dựng Đảng năm 2019
Ngày đăng 18/01/2019 | 08:46  | View count: 970

Chiều ngày 16/1;Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2018, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2019

Dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Nguyễn Thế Kết – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ tư lệnh Thủ đô, các đồng chí đại diện Bộ tư lệnh thủ đô; đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ quân sự huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đựơc nghe quán triệt Nghị quyết của Đảng uỷ Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội; nghe báo cáo dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Năm 2018, Đảng uỷ quân sự huyện đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đảng uỷ đã phối hợp chỉ đạo 6 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả tốt; lãnh đạo nhiệm vụ tham mưu tác chiến, phối hợp tham gia giữ gìn ANCT - TTATXH; làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; xây dựng, huấn luyện lực lượng DQTV, dự bị động viên, tuyển sinh quân sự; tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Năm 2018, huyện Phú Xuyên đã giao 145 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Cùng với đó, Đảng uỷ quân sự huyện còn phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ theo các Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ và giải quyết chính sách tồn đọng sau chiến tranh đảm bảo chặt chẽ, công khai, đúng đối tượng.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2018, Đảng uỷ quân sự huyện đã quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; duy trì nền nếp, chất lượng sinh hoạt Đảng; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng. Trong năm, Đảng uỷ quân sự huyện đã phối hợp với UBKT Huyện ủy tiến hành kiểm tra, giám sát các xã Phú Túc, Văn Hoàng, Vân Từ về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đạt hiệu quả thiết thực.

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2018, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Thế Kết – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ , Chính uỷ Bộ tư lệnh thủ đô, đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả lãnh đaọ, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2018 của Đảng uỷ quân sự huyện. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện Phạm Hải Hoa cũng đề nghị Đảng uỷ quân sự huyện cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2019. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự huyện cần tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện; đồng thời triển khai chặt chẽ các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trên giao./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT