QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 21/01/2019 | 16:27  | View count: 408

Ngày 21/1, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Thanh Hải – Phó Tham mưu trưởng – Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó BT HU – Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2018, công tác quân sự, quốc phòng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong huyện triển khai thực hiện tốt. Nổi bật là huyện đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện, chỉ đạo 6 xã diễn tập phòng thủ đảm bảo đúng kế hoạch, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh được triển khai có hiệu quả, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Trong năm, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức huấn luyện cho các đối tượng DQTV 38 đơn vị thuộc huyện với quân số trên 2.700 người. Kết thúc huấn luyện tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho 1.980 đồng chí DQTV, kết quả 100% đạt yêu cầu, 75% đạt loại khá, giỏi. Công tác tổ chức huấn luyện, hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, trong năm Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách theo quyết định 49, quyết định 62 của Thủ tướng Chính Phủ; đồng thời tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng thương, bệnh binh, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7… Năm 2018, Phong trào thi đua quyết thắng cũng đã góp phần quan trọng xây dựng cơ quan quân sự và các đơn vị DQTV thuộc LLVT huyện vững mạnh về tư tưởng, tổ chức.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện về lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Hải – Phó Tham mưu trưởng – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở. Trong đó, huyện và cơ sở đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị, thực hiện hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác giáo dục quốc phòng an ninh..v.v

Với những kết quả trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng trong năm 2018, BCH Quân sự huyện đã được UBND TP Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 3 đơn vị và BCH Quân sự xã Hoàng Long, BCH Quân sự xã Đại Xuyên và BCH Quân sự TT Phú Minh. Bộ Tư Lệnh Thủ đô HN, UBND huyện và BCH Quân sự huyện cũng đã khen thưởng cho 14 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2018./.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT