QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Xuyên ra quân huấn luyện năm 2019
Ngày đăng 01/03/2019 | 15:22  | View count: 1488

Ngày 1/3/2019, Ban CHQS huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và Phát động đợt thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”.

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt Chỉ lệnh Công tác quân sự năm 2019 của Bộ tư lệnh thủ đô; phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị và Phát động phong trào thi đua ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện năm 2019.

Với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, trong đợt ra quân huấn luyện năm nay, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tập trung vào nội dung, chỉ tiêu chủ yếu về giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc quan điểm, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy đảng. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu với rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện và thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của lực lượng vũ trang, các cấp, các ngành phát động. Đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên: Tăng cường huấn luyện thể lực, huấn luyện đêm; nâng cao trình độ kỹ thuật chiến thuật khả năng phối hợp với các lực lượng trong xử lý các tình huống ở cơ sở.

Trong thời gian của đợt thi đua, bắt đầu từ ngày 1/3/2019, Ban chỉ huy quân sự huyện phấn đấu thực hiện đầy đủ kế hoạch, chương trình, nội dung huấn luyện, giáo dục chính trị, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Phấn đấu kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt khá, giỏi. Sau huấn luyện, tổ chức chỉ đạo diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2019 gồm 6 xã: Quang Trung, Châu Can, Phượng Dực, Sơn Hà, Bạch Hạ, Thụy Phú.

Cũng tại lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn, các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện đã ký giao ước thi đua năm 2019 với Ban CHQS huyện, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2019; Đồng thời tổ chức chạy Sim Olympic vì sức khỏe toàn dân và Tổ chức hội thi mô hình học cụ, giáo án huấn luyện năm 2019./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên