QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Ban liên lạc Đoàn Quang Trung B huyện Phú Xuyên tổ chức gặp mặt truyền thống
Ngày đăng 28/03/2019 | 09:34  | View count: 1257

Sáng 26. 3. 2019, Ban liên lạc Đoàn Quang Trung B Huyện Phú Xuyên tổ chức buổi mặt truyền thống cán bộ, chiến sỹ nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ( 26/3/1967 - 26/3/2019).

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí trung tướng Nguyễn Đức Sơn - Trưởng Ban liên lạc Cựu chiến binh sư đoàn 312 khu vực Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ 1 số trung Đoàn trong khu vực. Về phía lãnh đạo Huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan chức năng huyện, cùng gần 100 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ Đoàn Quang Trung B Phú Xuyên.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn Quang Trung B Phú Xuyên: 52 năm về trước giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Dân tộc ta đang bước vào giai đoạn chiến đấu ác liệt, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc huyện PX có 500 người con ưu tú của quê hương tham gia vào Đoàn Quang Trung B lên đường làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả, chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ, tham gia chiến trường khốc liệt tại Quảng Trị. Trong quá trình tham gia chiến đấu nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh, nhiều đồng chí bỏ lại 1 phần xương máu nơi chiến trường, nhiều đồng chí bị nhiễm chất độc da cam và mang thương tật suốt đời. Sự hy sinh của các đồng chí đã góp phần cùng với nhân dân cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Hòa bình lập lại nhiều đồng chí có thành tích xuất sắc được cử đi học và trở thành cán bộ cao cấp trong quân đội. Nhiều đồng chí trở về quê hương tiếp tục tham gia công tác tại Huyện, xã, xây dựng gia đình, địa phương ngày càng phát triển.

Về dự, phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Đoàn Quang Trung B Phú Xuyên qua các thời kỳ; Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí trong Đoàn Quang Trung B Phú Xuyên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên gia đình, con cháu chấp hành tốt các chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương, cùng cán bộ, nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Phú Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoàng Hương - Trung Tâm VHTT&TT huyện.