QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bạch Hạ
Ngày đăng 30/07/2019 | 17:13  | View count: 267

Ngày 28/7/2019, xã Bạch Hạ tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Đồng chí Trần Công Thành, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Quốc Anh , Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Thượng Tá Bạch Quốc Sử, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện dự và chỉ đạo cuộc diễn tập. Cùng dự còn  các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban chức năng huyện; đại diện lãnh đạo các xã trong cụm Tri Thủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Bạch Hạ.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bạch Hạ với mật danh BH- 19 diễn ra trong 2 phần gồm: phần vận hành cơ chế tại hội trường và thực binh ngoài thực địa.

Trên cơ sở các tình tuống giả định phần vận hành cơ chế xã thực hiện 5 hội nghị là: Hội nghị Đảng ủy xã quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị Đảng ủy xã Thông qua Kế hoạch xử trí tình huống giải tán biểu tình, trấn áp bạo loạn; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sắn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Triển khai công tác phòng không nhân dân và Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm chiến đấu phòng thủ.

Phần diễn tập thực binh được tổ chức buổi tối cùng ngày tại cánh đồng Cây Sọ, thôn Giáp  Ba. Trung đội dân quân cơ động xã phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương chủ động nắm vững thời cơ, chỉ huy triển khai đội hình đúng yêu cầu chiến thuật, thực hành tiến công địch đổ bộ đường không.

Kết thúc diễn tập UBND huyện Phú Xuyên đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân, UBND xã Bạch Hạ khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành thích trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bạch Hạ năm 2019./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VH-TT&TT huyện