QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quang Trung năm 2019
Ngày đăng 02/08/2019 | 08:08  | View count: 180

Chiều ngày 31/7; xã Quang Trung đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Hữu Bảo - Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Bạch Quốc Sử - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng - Ban CHQS huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hội – HUV – Phó chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quang Trung có mật danh QT-19 được tiến hành theo 2 phần: Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã và diễn tập thực binh. Trên cơ sở các tình tuống giả định, phần vận hành cơ chế được thực hiện 4 hội nghị là: Hội nghị Đảng ủy xã quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị Đảng ủy xã  ra Nghị quyết chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sang chiến đấu toàn bộ; Thông qua Kế hoạch phòng giải tán biểu tình, trấn áp bạo loạn; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sắn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Triển khai công tác phòng không nhân dân và Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, đảm bảo chiến đấu phòng thủ.

Phần diễn tập thực binh được tổ chức buổi tối cùng ngày tại khu vực Cánh mạ Thôn Văn Lãng với tình huống đánh địch tiến công hỏa lực.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quang Trung năm 2019 nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, khả năng tham mưu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang , các ban ngành đoàn thể; góp phần đảm bảo ANCT trên địa bàn xã.

Kết thúc diễn tập UBND huyện Phú Xuyên, UBND xã Quang Trung đã khen thưởng cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành thích trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quang Trung năm 2019./.

Thanh Xuân – Trung tâm VHTT&TT huyện