QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Khai mạc hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2019
Ngày đăng 15/08/2019 | 16:23  | View count: 1591

Ngày 14/8, UBND huyện đã tổ chức khai mạc hội thao quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ năm 2019. Về dự và chỉ đạo khai mạc hội thao có đồng chí Trần Công Thành – UV BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức hội thao, Thượng tá Bạch Quốc Sử - UVBTV – Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban tổ chức, ban giám khảo, trọng tài hội thao theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, tổ chức điều hành chặt chẽ nội dung hội thao theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đánh giá chính xác, khách quan thành tích của các tập thể, cá nhân ở từng nội dung hội thao. Đồng chí còn đề nghị các vận động viên tham gia hội thao mang hết tinh thần trách nhiệm, trung thực, đoàn kết, quyết tâm giành thành tích cao trong thi đấu.

Tham gia Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2019 có 980 vận động viên được tuyển chọn từ lực lượng dân quân, tự vệ 28 xã, thị trấn và 8 đơn vị tự vệ trong huyện. Đây là những chiến sĩ  dân quân tự vệ tiêu biểu trong phong trào thi đua huấn luyện, lao động sản xuất ở địa phương, tiêu biểu trong các cơ quan, tổ chức. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 11 nội dung, đó là: thi nhận thức chính trị, ba môn quân sự phối hợp, bơi mang súng và trang bị nhẹ, trinh sát, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, hậu cần và kỹ thuật. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia thi nội dung nhận thức chính trị và chạy vũ trang.

Các vận động viên tham gia thi nội dung chạy vũ trang

Thông qua hội thao, nhằm kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện đối với lực lượng DQTV của huyện trong năm 2019. Từ đó rút kinh nghiệm, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện DQTV những năm tiếp theo.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện