QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông tại trường THCS Trần Phú
Ngày đăng 09/10/2019 | 08:10  | View count: 620

Ngày 07/10/2019, Đội Cảnh sát giao thông- trật tự - Công an huyện Phú Xuyên đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho hơn 1.000 học sinh Trường THCS Trần Phú.

 

 

      Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui, các trò chơi có thưởng..., đồng chí Lương Văn Kiên- Đội phó Đội cảnh sát giao thông trật tự ( Công an huyện Phú Xuyên) đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh khi tham gia lưu thông. 

   

       Trả lời các câu hỏi mà đồng chí nêu ra, các em học sinh Trường THCS Trần Phú đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông. Ở lứa tuổi các em, nhiều bạn học sinh dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa nắm vững các kĩ năng tham gia giao thông an toàn.  

      Các em học sinh cũng nhận thức khi tham gia giao thông trên đường, ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về ATGT là quan trọng nhất. Ngoài ra, thông qua buổi tuyên truyền, qua hệ thống biển báo trực quan, các em được hướng dẫn và nắm rõ hơn về hệ thống đường bộ, đặc biệt là những kỹ năng khi tham gia giao thông qua đường sắt.  

       Buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự, ATGT do Đội Cảnh sát giao thông- trật tự - Công an huyện Phú Xuyên tổ chức có ý nghĩa vô cùng thiết thực. Những bài học cụ thể mà các đồng chí cảnh sát giao thông mang đến sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

       Ngoài buổi tuyên truyền do Đội cảnh sát giao thông trật tự- Công an huyện Phú Xuyên phối hợp tổ chức, liên đội trường THCS Trần Phú cũng thường xuyên có những buổi nói chuyện, phát động các cuộc thi vẽ tranh về “ An toàn giao thông”, các buổi sinh hoạt với chủ đề “ An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”,… nhằm tuyên truyền đến các em học sinh nhầm nâng cao hiểu biết và ý thức khi tham gia giao thông. Với phương châm “ An toàn là bạn, tai nạn là thù”, tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

 

CTV: Thúy Hằng - Ảnh: TPT Liên đội THCS Trần Phú