QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 23/10/2019 | 09:21  | View count: 1418

Sáng ngày 22/10/2019, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng huyện Phú Xuyên tại Công ty Cổ phần giấy Vạn Điểm, thị trấn Phú Minh.

Về dự và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo 1 số Phòng nghiệp vụ Công an thành phố; đồng chí Nguyễn Thế Công - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chức năng huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an huyện và lực lượng chữa cháy của Công ty Cổ phần giấy Vạn Điểm.

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định: Tại phân xưởng khu hoàn thành, công ty Cổ phần giấy Vạn Điểm, khi các công nhân đang làm việc đã xảy ra sự cố kỹ thuật điện dẫn đến cháy. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra xung quanh theo dây chuyền và hàng hóa của cơ sở chủ yếu là Máy móc, giấy và thiết bị điện. Sự cố đã tạo ra lượng khói lớn bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng khu vực.

Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng báo động và tổ chức chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn. Sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, đồng thời gọi báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114, báo cáo lãnh đạo cấp trên về tình hình, diễn biến của đám cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện và các lực lượng chi viện đã có mặt phối hợp cùng lực lượng PC&CC cơ sở, đã huy động phương tiện khẩn trương chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Với sự tham gia chữa cháy của lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Đồng thời, vận chuyển những người bị nạn ra xe cứu thương.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác PCCC. Qua đó, kiểm tra sự phối hợp, điều hành chỉ huy, thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, sử dụng thành thạo hệ thống PCCC tại chỗ.

Cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Công ty Cổ phần giấy Vạn Điểm diễn ra đảm bảo an toàn toàn tuyệt đối về người, phương tiện và theo đúng tình huống diễn tập, được Công an Thành phố Hà nội và UBND huyện đánh giá cao./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên