QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Ngày đăng 30/10/2019 | 23:14  | View count: 676

Ngày 30/10/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và kế hoạch của UBND huyện về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

      Theo kế hoạch, Trung tâm y tế huyện chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn thành lập tổ kiểm tra sức khỏe, thực hiện tốt nội dung sơ tuyển sức khỏe NVQS. Các địa phương sẽ triển khai khám sơ tuyển sức khỏe từ ngày 05 đến ngày 22/11/2019 tại trạm y tế các xã, thị trấn. Cùng với đó, huyện sẽ thành lập đoàn khám sức khỏe tại huyện, thời gian khám sức khỏe dự kiến từ ngày 17 đến ngày 20/12/2019 tại Trạm y tế thị trấn Phú Xuyên. Thời gian phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân ngày 15/01/2020.

      Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác tuyển quân năm trước để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020; đặc biệt là công tác nắm nguồn, thẩm tra xác minh lý lịch, khám sức khỏe cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tỷ lệ sức khỏe và trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học của các nam thanh niên.

      Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020,  phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Trần Công Thành đã yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện - Cơ quan thường trực phối hợp theo dõi, kiểm tra, tập hợp kết quả thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tham mưu UBND huyện thành lập Đoàn khám sức khỏe NVQS năm 2020. Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn tổ chức thẩm tra, xác minh, xét duyệt chính trị, đạo đức cho công dân nhập ngũ theo quy định. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tham mưu Huyện ủy xây dựng kế hoạch mở các lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho công dân trúng tuyển NVQS năm 2020. Ngành y tế chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ theo đúng thời gian quy định. Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tăng cường thời lượng tuyên truyền về nhiệm vụ tuyển chọn nghĩa vụ quân sự và các văn bản Luật, các hướng dẫn và các văn bản liên quan đến xử phạt hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các ban, ngành đoàn thể trên cơ sở chức năng nhiệm vụ đã được phân công thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

CTV: Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện