QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Phú Xuyên: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
Ngày đăng 17/12/2019 | 16:01  | View count: 990

Ngày 17/12/2019, tại Trạm Y tế TT Phú Xuyên, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe cho các nam thanh niên các xã Minh Tân, Tri Trung, Hồng Thái, Đại Thắng, Khai Thái, Vân Từ, Phúc Tiến.

      Đây là những thanh niên  nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự, đã qua vòng khám sơ tuyển tại xã; có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

      Tại buổi khám tuyển, các thanh niên được khám sàng lọc các bước như:  khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; Tâm thần kinh; lấy máu và nước tiểu để xét nghiệm viêm gan B và kiểm tra ma túy…

      Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, chính xác, đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS; triển khai tổ chức tốt các bước rà soát, xét duyệt, sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của địa phương, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự cũng như vai trò, trách nhiệm của nam thanh niên trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

      Theo kế hoạch, thời gian khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 17 đến ngày 20/12/2019. Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Xuyên sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn ra những công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ năm 2020./.

Nguyễn Vàn – Trung tâm VHTT&TT Phú Xuyên